Hotline: (+84) 908 591 242

[PNO] Hồng Ánh hát hài ủng hộ bệnh nhi

Chưa bao giờ tự tin vào khả năng ca hát, nhưng tối 24/3/2015, nữ nghệ sĩ Hồng Ánh lại sẵn sàng hát hài để quyên góp giúp bệnh nhi Nguyễn Trương Tấn Phước.

Bài viết được đăng vào 13:39 ngày 26/03/2015

Hồng Ánh và Đình Toàn đã làm khán phòng nhà hàng Quang Thảo Chay sôi động hẳn qua giai điệu vui tươi của bàiDuyên tiền định. Chị cho biết: “Tôi đã gắn bó với chương trình Trao nhau yêu thương của Quỹ Quang Thảo Chay từ ngày đầu tiên. Để kêu gọi sự chia sẻ của mọi người, tôi không e ngại làm bất cứ điều gì nếu như việc đó không phạm pháp. Đó là lý do tôi dám hát dù không phải là thế mạnh của mình”.

Không khí buổi quyên góp, sau những giai điệu vui vẻ, đã lắng xuống và chuyển sang im lắng qua lời giới thiệu bệnh sử của bệnh nhi Nguyễn Trương Tấn Phước. Chị Trương Thị Thúy Nga mang thai Phước trong lúc bị nhiễm Rubella mà không biết. Vì vậy, sau khi em chào đời, bác sĩ phát hiện Phước bị bệnh tim bẩm sinh. Sau đó ít lâu, bác sĩ tiếp tục phát hiện thị lực của em suy giảm nghiêm trọng mà theo chẩn đoán là sẽ mù vĩnh viễn khi đến 13 tuổi. Hiện Phước đã 9 tuổi và đang học lớp 1 trường mù Nguyễn Đình Chiểu.

Không chỉ vậy, Tấn Phước còn bị điếc và mất khả năng phát âm. Cùng lúc mắc nhiều chứng bệnh nan y nhưng gia đình em thuộc diện nghèo với cha làm công nhân và mẹ đi giúp việc nhà. Dù vậy, cả nhà vẫn nỗ lực chữa trị cho Phước qua lần thay van tim đầu tiên cách đây 2 năm. Vì cơ tim phát triển nên van nhân tạo cũ bị hư, Phước bắt buộc phải phẫu thuật lại lần nữa để kéo dài sự sống.

Trước khi việc thực hiện thay van tim lần 2, mẹ Phước vì biết con sẽ mù vĩnh viễn, đã đưa con đến học chữ nổi tại trường mù Nguyễn Đình Chiểu. Do sức khỏe em quá kém nên thường xuyên phải đưa vào bệnh viện chăm sóc, do đó, chị Nga không thể làm việc đúng thời gian quy định. Chị đã bị đuổi việc còn thu nhập của chồng thì chỉ đủ sinh hoạt tối thiểu.

Không tiền, hai vợ chồng bất lực nhìn con đối diện với tử thần. Trong cơn nguy kịch của Phước, Quang Thảo và Đình Toàn đã biết đến em và tổ chức buổi quyên góp cứu giúp. Số tiền bán vé, quyên góp tại chỗ, bán sách ảnh và băng đĩa thu được 106 triệu đồng. Như vậy, gia đình đã có đủ số chi phí 75 triệu đồng mổ tim cho Phước và giải quyết những khó khăn trước mắt.

Số tiền còn lại được gia đình tiếp tục dành điều trị phục hồi thính giác và thị giác cho em. Cho dù số tiền hơn 30 triệu không đủ chữa trị nhưng chị Nga vẫn quyết định tặng lại cho Quỹ Quang Thảo chay 10 triệu đồng để chia sẻ cho bệnh nhân sẽ được giúp tiếp theo. Hành động tri ân này đã nhận được sự tán thành và ngưỡng mộ của tất cả những người có mặt.

Bài, ảnh: HUY NGUYỄN (Phụ Nữ Online)

http://phunuonline.com.vn/giai-tri/chuyen-sao/hong-anh-hat-hai-ung-ho-benh-nhi/a139908.html