Hotline: (+84) 908 591 242

Ẩm thực chay, món ngon ngày tết

Tết của người Việt Nam, nhất thiết phải có mâm cổ, không có mâm cổ không thể gọi là tết.

 

Bài viết được đăng vào 09:01 ngày 05/02/2015

Mâm cổ ngày tết bao giờ cũng thịnh soạn, nhiều màu sắc.Bát đĩa cao thấp, đầy vơi khác nhau. Màu xanh của bánh chưng, chen lẫn màu xôi gấc đỏ tươi.Đĩa chả lụa hồng hồng xen lẫn màu trắng của củ kiệu.

Mâm cổ dù chay hay mặn đều mang đủ màu sắc và mùi thơm của tết.

Củ kiệu và dưa món là 2 món ăn kèm không thể thiếu trong ngày tết, giúp cho chúng ta đỡ ngán thịt mỡ. Với người ăn chay, chỉ với 2 món này thôi, đã có thể xơi ngay 2 bát cơm nóng hổi.

Cầu kỳ vừa phải nhưng cũng tốn khá nhiều công sức, củ kiệu phải được ngâm tro 1 đêm cho bớt mùi hăng, sau đó phơi nắng , nắng phải vừa đủ, không quá nóng cũng không quá yếu thì kiệu mới có độ giòn.

Cái tâm của người làm món này nằm ở chỗ đó. Hãy đến nhà hàng chay Quang Thảo mua củ kiệu, dưa món về làm quà tết bạn nhé!

55.000 đ/ hũ

Vui lòng điện thoại số 0908 591 242 để biết thêm chi tiết.