Hotline: (+84) 908 591 242

Hát cho yêu thương - lần 2 (11/12/2014)

Tối 11/12 tại TP HCM, diễn viên Quang Thảo tổ chức đêm nhạc thiện nguyện "Hát cho yêu thương" lần thứ hai. Chương trình nhằm giúp đỡ anh Đỗ Anh Hùng, một bệnh nhân nghèo, 16 năm trời phải chống chọi với đôi chân đang hoại tử dần do một tai nạn khi làm việc tại rừng cao su. Trong ảnh: danh hài Xuân Hương (trái) và diễn viên Hồng Ánh cùng tung hứng trong một tiểu phẩm góp vui cho đêm thiện nguyện.

Bài viết được đăng vào 16:29 ngày 17/12/2014

Không chỉ diễn kịch, Hồng Ánh còn hát bài "Áo mới Cà Mau". Chị chia sẻ, biết chương trình thiện nguyện "Hát cho yêu thương" lần một do Quang Thảo tổ chức từ trước. Khi được nam diễn viên ngỏ ý mời tham gia lần này, chị ngay lập tức đồng ý. Nữ diễn viên rất cảm động trước nghị lực kiên cường của anh Hùng.

Diễn viên Quang Thảo bế anh Hùng lên sân khấu giao lưu với khán giả. Từ khi bị tai nạn ở rừng cao su, anh Đỗ Anh Hùng bị liệt cả hai chân. Cả nhà anh cố gắng chạy chữa nhưng vẫn không đủ tiền. Năm 2004, vết thương bị hoại tử khiến anh phải cắt một chân trái. Một người bạn thương tình cho anh chiếc xe lăn để bươn chải bằng nghề bán vé số quanh quẩn khu vực Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM. Vì không đủ tiền chữa chạy đến nơi, năm 2013, vết thương trở nặng buộc anh phải tháo luôn khớp chân còn lại. 

Anh Hùng chia sẻ, suốt 16 năm trời bị thương tật, có lúc anh phải kiếm bánh trái ăn tạm, có khi lại bị kẻ xấu cướp vé số... Nhưng không bao giờ anh từ bỏ nghị lực sống. Đến khi một người quen trong bệnh viện giới thiệu trường hợp của anh đến diễn viên Quang Thảo, anh Hùng dần thấy cuộc đời mình bước sang một trang mới sáng sủa hơn.

Nhiều đồng nghiệp là diễn viên cũng cất giọng nhằm góp chút công sức để đêm nhạc thêm ấm áp. Trong ảnh: Quang Thảo song ca cùng diễn viên Lê Phương.

Kết thúc màn biểu diễn, nữ diễn viên Xuân Hương xuống sân khấu gửi anh Hùng một cái ôm tình cảm.

Diễn viên Quý Bình chia sẻ, những chương trình ý nghĩa thế này giúp trái tim mọi người được kết nối ấm áp và gần gũi hơn.

Nhật Kim Anh gửi đến khán giả ca khúc chủ đề của một bộ phim truyền hình mà cô đảm nhận.

Cuối chương trình, các nghệ sĩ cùng hòa giọng trong ca khúc "Hãy yêu nhau đi" trước khi tiễn anh Hùng lên xe về quê. Tổng số tiền khán giả và các nghệ sĩ trong đêm nhạc quyên góp lên tới 45 triệu đồng. Toàn bộ số tiền sẽ được đích thân diễn viên Quang Thảo mang về quê và giúp sửa sang nhà cũng như hoàn thành ước mơ mở một tiệm sửa xe nhỏ để anh Hùng kiếm sống.

Nguồn: http://giaitri.vnexpress.net/tin-tuc/gioi-sao/trong-nuoc/ho-ng-a-nh-vua-hat-vua-dien-hai-3119409.html